Chắp cánh tương lai

Trường mầm non Tân Mỹ tổ chức hội thi "Bé với văn hóa các dẫn tộc Việt Nam"

Thục hiện kế hoạch sô 17/KH-MNTM ngày 24/09/2021 về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm và lưu giữ bảo tồn văn hóa bản sắc dân tộc cho trẻ mầm non. Ngày 25/5/2022 vừa qua trường mầm non Tân Mỹ long trọng tổ chức : "Hội thi bé với văn hóa các dân tộc Việt Nam" và "Tiệc bupphe chào hè" qua đây trẻ được tìm hiểu văn hóa các vùng miền, trẻ được học tập trải nghiệm.

Văn hóa dân gian, văn hóa truyền thống do các cộng đồng dân tộc sáng tạo ra trong quá trình sinh tồn, phát triển là những yếu tố làm nên giá trị đặc sắc, tạo bản sắc riêng của mỗi cộng đồng, mỗi dân tộc.

Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc. Trải qua quá trình phát triển của lịch sử, mỗi dân tộc đã tạo cho mình một bản sắc riêng, góp phần tạo nên nền văn hóa đa sắc của dân tộc Việt Nam. Việc giáo dục  ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc hết sức quan trọng. Đặc biệt đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non việc hình thành cho trẻ lòng yêu quê hương đất nước, hiểu được tầm quan trọng của việc gìn giữ bảo tồn văn hóa bản sắc riêng của từng vùng miền giúp trẻ nuôi dưỡng lòng say mệ, gìn giữ " Văn hóa các dân tộc Việt Nam"

Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị tinh thần cao đẹp đó cùng với giáo dục trẻ giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, nhà trường đã tổ chức Hội thi "Bé với các văn hóa dân tộc Việt Nam và tiệc Buffe chào hè", đến với hội thi các bé được mặc mặc những bộ trang phục đặc trưng của những dân tộc như: Kinh, Dao, H'Mông,..., tham gia chơi những trò chơi dân gian như: Ném còn, bịt mắt đánh trống, nhảy sạp, bịt mắt bắt dê,... Cùng với đó trẻ được tham dự buổi tiệc Buffe, trẻ được tự chọn những món ăn yêu thích từ đó sẽ giáo dục trẻ cách lịch sự trong ăn uống, biết xếp hàng ngay ngắn khi chọn đồ ăn, khi ăn không nói chuyện. Đến với hội thi trẻ tham gia với một tinh thần hứng khởi, vui vẻ, nhiệt tình tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của hội thi và tiệc bupphe:

Phần dự thi các tiết mục văn nghệ

Phần dự thi trình diễn các trang phục dân tộc Việt Nam

Phần thi trò chơi dân gian

 

 cán bộ quản lý trao giải đến các lớp
 
 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 125
Tháng 08 : 1.552
Năm 2022 : 59.288