Chắp cánh tương lai

TỔ CHỨC CHO TRẺ MẪU GIÁO “LÀM QUEN TIẾNG ANH” VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-MNTM ngày 15/10/2018 của trường Mầm non Tân Mỹ về Kế hoạch tổ chức cho trẻ “Làm quen Tiếng anh” với giáo viên Bản ngữ. Thực hiện công văn số 479/GDĐT ngày 16/11/2018 của phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc cho ý kiến việc tổ chức giảng dạy tiếng Anh có giáo viên người nước ngoài. Năm học 2018-2019 trường mầm non Tân Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Thế Việt mở lớp học tiếng Anh cho trẻ tại trường. Bắt đầu từ ngày 30/11/2018, lớp học chính thức được triển khai.

Đây là năm học đầu tiên trường mầm non Tân Mỹ triển khai việc tổ chức cho trẻ làm quen tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài. Sau khi triển khai nhà trường đã nhận được 126 đơn xin đăng ký học từ phía phụ huynh và duy trì thường xuyên trên 90% trẻ đi học chuyên cần.

Giáo trình đưa vào giảng dạy cho các bé là những bài học được thông qua những bức ảnh đẹp, các video về các con vật: Con gà, chó, mèo, bò, lợn... những tiết học được thầy giáo dẫn dắt dưới hình thức kể chuyện cho các con nghe bằng hình ảnh sinh động: Truyện  ba chú gấu, cô bé quàng khăn đỏ… cũng trong giờ học trẻ có cơ hội học và tập hát nhiều bài hát về các bộ phận trên cơ thể, chính vì vậy các em tiếp thu một cách hào hứng và đầy thú vị.

Một giờ học cho các bé là đầy ắp tiếng cười, là xôn xao những câu nói ngắn gọn, ngộ nghĩnh khi nói về màu sắc, số đếm từ 1...10 và đặc biệt hơn là khi các bé kể về các thành viên trong gia đình của mình. Các em được tham gia những hoạt động và trò chơi giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói. Thầy cô tổ chức cho các em tham gia làm việc theo đội, nhóm để không ngừng phát triển các kỹ năng giao tiếp và xã hội trong suốt khóa học.

Sau màn khởi động của trò chơi tập thể, rất nhiều bạn nhỏ ngay sau đó đã rất tự tin nói chuyện với thầy giáo, những câu nói có phần ngây ngô, với ngữ pháp đơn giản nhưng đã thể hiện sự thay đổi tức thì của các bé, từ rất ngại ngùng khi bắt đầu, đến mạnh dạn tự tin ngay sau khi tiết học kết thúc.

 Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn không chỉ với các bậc phụ huynh, với trẻ mà còn là bước tiến quan trọng trong phát triển hệ thống giáo dục của nhà trường. Cho trẻ học tiếng anh rất cần thiết.  Việc học tiếng anh sớm giúp trẻ nói và phát âm chuẩn hơn khi trưởng thành, trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức. Giúp cho trẻ tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp thông qua các trò chơi gây hứng thú cho trẻ. Không chỉ vậy, việc học tiếng Anh ngay khi còn ở trường mầm non sẽ giúp trẻ thông minh hơn và thuận lợi cho việc học tiếng anh ở trường phổ thông sau này.

Dưới đây, là một số hình ảnh về lớp học tiếng Anh của trẻ với thầy giáo ALASTAIR WILLIAM GILES.

Thầy và trò đang ôn lại từ vựng của bài học trước thông qua hành động

Các bé đang chăm chú nghe thầy giáo cung cấp từ vựng mới 

Học từ vựng thông qua câu chuyện "Ba chú gấu"

Trẻ hào hứng đọc từ mới.

Tác giả: Lương Thị Thanh Thùy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 130
Tháng 08 : 386
Năm 2020 : 72.113