Chắp cánh tương lai

Các bé lớp MG 4-5 tuổi A3 hào hứng tham gia hội thi "Bé với văn hóa các dân tộc Việt Nam"

     Việt Nam có 54 dân tộc khác nhau. Trải qua bao thế kỷ các dân tộc cùng đoàn kết và bảo vệ đất nước. Bản sắc văn hóa các dân tộc thể hiện rất rõ nét trong sinh hoạt cộng đồng từ việc ăn, ở, mặc, quan hệ xã hội, các phong tục tập quán. Bản sắc văn hóa của các dân tộc đều mang sắc thái riêng biệt

      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, kế hoạch công tác tháng 5 của Trường mầm non Tân Mỹ. Trong hai ngày 24/05/2022 và 25/ 05/ 2022 Trường mầm non Tân Mỹ long trọng tổ chức hội thi “ với văn hóa các dân tộc Việt Nam ” năm học 2021-2022.

     Qua hội thi các bé thể hiện được năng khiếu của mình và độ hiểu biết về văn hóa của các dân tộc Việt Nam. Cũng trong hội thi các bé đã trình diễn những bộ trang phục của các dân tộc đẹp mắt ấn tượng của một số dân tộc đang sinh sống trên địa bàn như trang phục dân tộc Kinh, dân tộc Thái, dân tộ Hmông, dân tộc Khmer, Nùng, Dao, Ê Đê, Hre, Thổ, ….

      Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã lựa chọn những trẻ có năng khiếu nổi trội và trao giải cho các lớp đã tham gia dự thi.

       Một số hình ảnh hội thi của các bé lớp 4-5 tuổi A3.

Song song với ngày hội “Bé với văn hóa các dân tộc Việt Nam” các con được tham gia vào bữa tiệc bupffet chào hè. Bữa tiệc được tổ chức ở khuôn viên tại trường. Đây không chỉ là bữa ăn mới lạ mà còn xây dựng tính đoàn kết tập thể cho trẻ, các con cùng nhau ăn uống vui vẻ thoải mái.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 125
Tháng 08 : 1.551
Năm 2022 : 59.287