Chắp cánh tương lai

Lớp 3-4 tuổi A5 hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thực hiện công văn số 380/SGDĐT-GDTH ngày 06/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; Kế hoạch số 849/KH-UBND ngày 03/3/2022 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 

Thực hiện theo công văn số 167/GDĐT về việc tổ chức ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Phòng GD&ĐT, được sự chỉ đạo của CBQL trường Mầm non Tân Mỹ, lớp 3-4 tuổi A5 hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên tinh thần phấn khởi của toàn thể Phụ huynh và học sinh.

Như chúng ta biết,trong cuộc sống thường nhật, đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách được coi là chiếc chìa khóa vạn năng,  mở ra lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; Sách vừa là bạn, vừa  là người thầy siêu việt, thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống, biết suy nghĩ , chia sẻ và biết hy sinh. Sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người, và Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Ngày nay đọc sách không chỉ dừng lại là nhu cầu của mỗi người mà nó còn mang một ý nghĩa vô cùng bình dị; với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống, sự kiện ngày đọc sách thế giới ở Việt Nam trở thành một nét sinh hoạt văn hoá, văn minh của những người yêu mến sách, báo… Chính vì thế  chúng ta cần phải duy trì và quan tâm để nếp sinh hoạt đó trở thành nhu cầu không thể thiếu của tất cả mọi người trong thời đại văn minh ngày nay đó chính là: “ Văn Hóa Đọc”.

Ngày Sách và văn hóa Ddọc Việt Nam năm 2022 được câc cô tổ chức cho các con trên tinh thần tự nguyện, phấn khởi; các con được đọc sách mọi lúc mọi nơi, nơi mà trẻ cảm thấy thư thái sẽ là nơi trẻ chọn để đọc Sách như: trong lớp, ghế đá, bãi cỏ khu vui chơi,.. Quan điểm "học bằng chơi -  chơi bằng học" các con đã lĩnh hội được nhiều cuốn sách dành cho lứa tuổi mầm non của trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Sách được xếp theo trật tự để các bé dễ chọn
Các bé xếp hàng ngay ngắn lên chọn cuốn sách yêu thích
Trẻ ngồi vễ chỗ đọc theo hình minh họa

 

Trẻ tìm hiểu "Vòng đời của Bướm"

 

Trẻ đọc sách dưới khu vui chơi
Trẻ đọc sách dưới sảnh văn phòng
Trẻ ngồi dưới ghế đá đọc sách
Trẻ đọc mọi lúc mọi nơi
Cô đến bên trẻ hướng dẫn trẻ đọc
Cá nhân trẻ đọc dưới khu vui chơi trải nghiệm

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 125
Tháng 08 : 1.553
Năm 2022 : 59.289