Chắp cánh tương lai

HỘI THI "BÉ KHỎE - BÉ TÀI NĂNG" CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học 2018-2019 “Giữ vững kỷ cương nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo, học sinh sinh viên; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục”. Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, ngày 09/5/2019, trường Mầm non Tân Mỹ tổ chức Hội thi “Bé khoẻ, bé tài năng” cấp trường năm học 2018-2019.  

Tới dự Hội thi có bà Nguyễn Thị Linh - Phó trưởng phòng, bà Nguyễn Thị Mai - cán bộ phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang; ông Lương Văn Nhuận - PBT thường trực, Chủ tịch HĐND, Hoàng Văn Khánh - PCT HĐND đại diện đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  xã Tân Mỹ; cán bộ đại diện cho cấp ủy chi bộ, Ban quản lý của 11 thôn trên địa bàn xã; Ban đại diện cha mẹ học sinh của 21 lớp và đông đảo các bậc phụ huynh học sinh toàn trường, đại diện một số nhà cung cấp thực phẩm sạch cho nhà trường.

Ông Lương Văn Nhuận - PBT thường trực, Chủ tịch HĐND xã Tân Mỹ - tặng hoa chúc mừng Hội thi

Đại diện phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng

Tham gia hội thi lần này có trên 700 thí sinh đến từ 21 lớp mẫu giáo, đạt 100% so với số trẻ đến trường. Trong Hội thi các bé phải trải qua 03 phần thi: Bé khỏe, bé tài năng và Chung sức.Tại phần thi bé khỏe tất cả các bé được tham gia màn đồng diễn bài thể dục buổi sáng trên nền nhạc bài hát “Việt Nam ơi”, ở phần thi bé tài năng các đội thi được thể hiện đa dạng, phong phú về hình thức ở các tiết mục văn hóa - văn nghệ đặc sắc như erobic; thể dục nhịp điệu; múa; khiêu vũ; nhảy ráp, dân vũ... các đội đã đem đến hội thi những tiết mục xuất sắc, những màn trình diễn ấn tượng tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng, vui tươi thể hiện sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, công phu và bài bản. Ở phần thi chung sức, các bé khối mẫu giáo 4-5 tuổi và 5-6 tuổi tham gia chơi các trò chơi vận động, dân gian. Tại các phần thi các bé đều thể hiện được khả năng nhanh nhẹn, khỏe khoắn, mềm dẻo, sáng tạo, thông minh và khả năng làm việc theo nhóm. Các bé đã hoàn thành phần thi một cách nhanh, chính xác và sôi động.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Phần thi màn đồng diễn thể dục của 21 đội dự thi

Một số tiết mục dự thi của các đội thi

Phần chờ đợi sau 02 phần thi buổi sáng là dự tiệc Buffet tại sân trường, đây là cơ hội để các bé được giao lưu với các bạn, được làm quen với văn hóa ăn tiệc Buffet và nâng cao kỹ năng tự phục vụ trong giờ ăn.

Khu vực dành cho các bé dự tiệc Buffet

Đ/c Nguyễn Thị Linh - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố (ở giữa) động viên trẻ trong bữa tiệc.

Các bé hào hứng, vui vẻ trong bữa tiệc

Điều đặc biệt của Hội thi đó là đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh “Tôi không dám nghĩ con tôi lại làm được việc đó, trên sân khấu nó tự tin, mạnh dạn lại còn múa dẻo và cười tươi nữa...”, có phụ huynh khác nói “Các cô làm chương trình này quá tuyệt vời, các cô dạy các con thế nào mà tài thế, bài dài thế mà nó nhớ được”... Đó chính là nguồn động viên lớn nhất đối với đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường, tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Kết thúc Hội thi, ban tổ chức hội thi đã chọn ra được những đội thi tiêu biểu, có thành tích cao trong các phần thi, đồng thời Ban giám khảo lựa chọn được 01 tiết mục “Liên khúc ngày mùa” đạt giải ấn tượng, 01 tiết mục “ráp”, “dân vũ 16 bước” đạt giải phong cách.

Cô Hoàng Thị Loan - Hiệu trưởng - Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các đội đạt thành tích cao

Hội thi “Bé khoẻ, bé tài năng” năm học 2018-2019 của trường Mầm non Tân Mỹ là hoạt động ngoài giờ lên lớp tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các bé tự tin, tăng cường sức khỏe, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất thông minh, nhanh nhẹn. Đồng thời, khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của cán bộ, giáo viên, nhất là giáo viên trực tiếp đứng lớp. Đồng thời là hoạt động thiết thực của Trường Mầm non Tân Mỹ nhằm thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, đồng thời phát huy và duy trì kết quả đơn vị đạt giải nhất cấp tỉnh và Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm 2018 trong Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, đồng thời tích cực đổi mới phương pháp giáo dục và chăm sóc trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

 

 

Tác giả: Hoàng Thị Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 165
Tháng 04 : 708
Năm 2020 : 33.315