Chắp cánh tương lai

Hoạt động trại nghiệm tại công viên Hoàng Hoa Thám của các bé trường mầm non Tân Mỹ

Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động dã ngoại là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm thỏa mãn nhu cầu tham quan- dã ngoại và vui chơi của trẻ. Giúp củng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết và rèn kỹ năng sống cho trẻ như: tính tự lập, tính tập thể, ý thức tự bảo vệ bản thân, giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng. Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của Trường mầm non Tân Mỹ về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Sáng ngày 20/4 và 21/4 trường mầm non Tân Mỹ đã tổ chức hoạt động trải nghiệm tại công viên Hoàng Hoa Thám cho học sinh toàn trường.

Công viên Hoàng Hoa Thám là một công viên nổi tiếng của Bắc Giang, một công viên cực rộng mang tên vị anh hùng của khởi nghĩa Yên Thế chống Pháp. Khu di tích về khởi nghĩa Yên Thế nay thuộc huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Công viên Hoàng Hoa Thám có khuôn viên rất rộng rãi, thoáng mát và nhiều cây xanh, sạch sẽ. Là nơi rất hữu ích, thích hợp cho các bạn nhỏ tham gia trải nghiệm.

Trước 7h30 phút phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ có mặt đông đủ tại trường các bé ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng, háo hức với chuyến đi sắp tới. Đến giờ xuất phát, các bạn nhỏ tập trung theo hiệu lệnh của cô giáo các bạn nối đuôi nhau thành hàng thành lối, nghiêm túc, ngay ngắn. Đến vị trí đỗ xe ô tô, các bạn lần lượt lên xe, không xô dẩy, tranh giành nhau.

Đến công viên các bạn nhỏ xuống xe và tập trung trước tượng đài Hoàng Hoa Thám cô và trò trường mầm non làm lễ dâng hoa trước tượng đài vị anh hùng áo vải. Cô Hoàng Thị Loan- Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám nổi tiếng với khởi nghĩa Yên Thế chống Pháp, cô còn giới thiệu về một số khu vui chơi mà các bạn nhỏ có thể thỏa mãn nhu cầu vui chơi của mình ở đó.

Cán bộ quản lý, cô giáo và học sinh dâng hoa lên tượng đài Hoàng Hoa Thám

Cán bộ quản lý, giáo viên chụp ảnh lưu niệm dưới chân tượng đài.

Cô giáo và học sinh trào cờ trang nghêm trước tượng đài.

Tiếp theo các bạn nhỏ tập bài đồng diễn “Việt Nam ơi". 

Màn đồng diễn "Việt Nam ơi" của các bạn nhỏ

Sau những hoạt động chung các bạn nhỏ còn được chụp những bức ảnh lưu niệm đẹp rồi về khu vực nhóm lớp mình được phân để chơi trò chơi vận động

Các bạn nhỏ lớp 4-5 Tuổi A2 chụp ảnh lưu niệm.

Các bạn nhỏ lớp 5-6 Tuổi A3 chụp ảnh lưu niệm

Sau những hoạt động chung các bạn nhỏ di chuyển về khu vực lớp mình tham gia các trò chơi vận động. bạn nào cũng hứng thú và phấn khởi. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của các lớp :

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 125
Tháng 08 : 1.553
Năm 2022 : 59.289