CÁC BÉ LỚP 4-5 TUỔI A6 HỨNG THÚ THAM GIA HỘI THI “BÉ VỚI CÁC VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM”

Việt Nam có 54 thành phần dân tộc. Mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa riêng, tạo nên sự thống nhất và đa dạng của văn hóa Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch năm học, được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường, sự đồng ý của quý bậc phụ huynh. Ngày 25/05/2022 Trường Mầm non Tân Mỹ long trọng tổ chức hội thi “ Bé với văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Đến với hội thi các bé được trình diễn những bộ trang phục đẹp mắt ấn tượng của một số dân tộc đang sinh sống trên địa bàn như:  Dân tộc Kinh, dân tộc Thái, dân tộc Hmông, dân tộc Tày….

Bên cạnh đó các bạn nhỏ còn tham gia các trò chơi dân gian như: Nhảy bao bố, ném còn, nhảy sạp, bịt mắt đánh trống, kéo co…. Trò chơi dân gian không chỉ đơn thuần là trò chơi cho trẻ mà nó còn chứa đựng văn hoá dân tộc Việt Nam độc đáo. Trò chơi dân gian không những nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả tư duy, sáng tạo, khéo léo mà còn giúp trẻ hiểu tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước…

Tiếp nối chương trình là bữa tiệc buffet chào hè với nhiều món ăn đa dạng đặc sắc được các cô giáo bày trí đẹp mắt.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của lớp 4-5 tuổi A6 trong hội thi:

Năm 2022 : 59.287